Những yếu tố để xây nhà máy sản xuất gạch không nung?

Việc xây dựng nhà máy gạch không nung đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vì các yếu tố để xây dựng đều được giải quyết thật đơn giản:

–  Vật liệu sẵn có: Xỉ than đá, xỉ quặng các loại, cát, bột đá. Thường xỉ than chỉ có gần một số vùng có các nhà máy nhiệt điện như vùng Quảng Ninh, Bình Thuận. Phần lớn vật liệu chỉ cần bột đá + xi măng, nguồn nguyên liệu rất phổ biến ở hầu khắp các tỉnh cả nước. Đặc biệt, bột đá là phế phẩm trong quá trình sản xuất đá xây dựng, giải pháp máy đúc gạch này có thể tận dụng phế phẩm đó để làm ra viên gạch tiêu chuẩn xây dựng, gia tăng giá trị và đem lại hiệu quả cho các cơ sở sản xuất đá.

day chuyen gach khong nung
–  Mặt bằng xây dựng nhà máy nhỏ: chỉ cần 2x3m = 6m2 lán để đặt máy, còn lại cần thêm từ 100m2 để làm sân bãi phơi gạch và để nguyên liệu. Như vậy chỉ cần đổ nền 6m2, xây nhà máy và san khỏa sân phơi trong 1 – 2 ngày khách hàng có thể làm xong phần nhà máy sản xuất.

–  Phù hợp mọi lưới điện: Công ty đã thiết kế và chế tạo thành công dây chuyền sử dụng điện 1 pha và điện 3 pha. Việc lắp đặt máy chỉ mất 1 giờ đồng hồ đem lại sự nhanh gọn, thoải mái và tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng. Đặt máy xuống là làm được ngay.

– Dễ dàng lựa chọn địa điểm xây dựng nhà máy: Vì chi phí và yêu cầu diện tích xưởng sản xuất nhỏ, không cần quá lớn. Do đó khách hàng có thể dễ dàng tìm được một vị trí đẹp để sản xuất. Ưu tiên các vị trí sau:
+  Chọn nơi gần các nguồn vật liệu có thể tạo nên viên gạch: khu khai thác mỏ, khu công nghiệp nhiều chất thải, mỏ đá, mỏ cát,… để giảm chi phí vận chuyển vật liệu đầu vào.
+ Chọn nơi có nguồn nước, điện và tiện việc giao thông vận tải để có thể phát triển sản xuất và bán được hàng ngay sau khi ra thành phẩm.
+ Chọn nơi gần khu tiêu thụ, khu đông dân cư đang xây dựng nhiều như các khu tái định cư, khu dân cư mới, khu phát triển mạnh về xây dựng.

Leave a Comment