Tìm hiểu về pallet nhựa

Pallet nhựa tuy ra đời sau pallet gỗ nhưng pallet nhựa mang trong mình những đặc tính nổi trổi hơn pallet gỗ là bền, nhẹ và đặc biệt hơn cả của pallet nhựa đó là không bị ẩm mốc vì thế mà pallet nhựa ngày càng được thay thế hoàn toàn cho pallet gỗ.

Với đặc tính là bền, trọng lượng nhẹ, pallet nhựa được sử dụng để vận chuyển cùng lúc một số lượng hàng hóa lớn, giúp đẩy nhanh hơn tốc độ vận chuyển. Loại pallet này cũng được kết hợp sử dụng với các loại xe nâng và mang lại hiệu quả rất cao.

tim-hieu-pallet

Các loại pallet nhựa này thường được làm từ chất liệu nhựa PET tái chế hoặc HDPE. Ưu điểm của các loại chất liệu nhựa này là rất bền, rất nhẹ, thậm chí tuổi thọ của nó còn có thể kéo dài tới hàng trăm vòng luân chuyển.
Pallet nhựa rất dễ dàng vệ sinh và không phải trải qua các khâu kiểm tra khắc khe như là pallet gỗ khi vận chuyển hàng hóa xuất khẩu. Bên cạnh đó, pallet với chất liệu này có khả năng chống thấm nên việc ẩm mốc là không có, có khả năng chống lại hầu hết các loại axit và các loại hóa học khác. Do đó có thể để dưới trời mưa và lưu trữ các loại hàng hóa là hóa chất.

Cũng giống như các loại pallet khác, khi được sử dụng để vẫn chuyển hàng hóa xuất khẩu, pallet nhựa được sản xuất theo các tiêu chuẩn nhất định về kích thước và chất lượng.

*Pallet nhựa theo tiêu chuẩn ISO:

Pallet nhựa được sản xuất trên tiêu chuẩn này thường được quy định kích thước pallet là 1009x1200x15mm. Tiêu chuẩn này được đưa ra bởi Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế International Organization for Standardization được viết tắt là ISO.

*Pallet nhựa theo tiêu chuẩn của Châu Âu:

Những Pallet nhựa tại Châu Âu thường là những pallet Euro và cũng có thể được gọi là CEN pallet. Các loại pallet này thường được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp và được sản xuất với kích thước thông thường là 800x1200x144mm, pallet này chỉ được sử dụng để vận chuyển trên các xe tay nâng trong nhà xưởng và không dùng để tải các hàng hóa bằng các loại xe tải vì kích thước của nó nhỏ hơn so với chiều rộng của thùng chứa hàng.

*Pallet nhựa tiêu chuẩn Úc:

Loại pallet này chỉ được sản xuất và chỉ sử dụng được ở đất nước của nó và ít khi chúng ta thấy xuất hiện ở những đất nước khác vì kích thước của nó là 1165x1165mm. Với kích thước này, pallet theo tiêu chuẩn của Úc là hoàn toàn không phù để lắp trong các thùng chứa tiêu chuẩn của ISO nhưng nó lại hoàn toàn phù hợp với các container RACE đường sắt của Úc.

Tóm lại, vì những đặc trưng nổi bật hơn những pallet gỗ, pallet nhựa đã dần thay thế chổ hoàn toàn cho pallet gỗ và pallet nhựa sẽ dần dần là dụng cụ không thể thiếu cho việc vận chuyển hàng hóa của con người trên toàn thế giới.

Leave a Comment