Bị cuốn vào máy trộn xi măng, người mẹ trẻ tử vong

Ngày 23/11, ông Hoàng Văn Khoa, chủ tịch UBND xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết nạn nhân là chị Nguyễn Thị Nhung ( SN 1991), trú tại xóm 4, xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu.

Trưa ngày 22/11, cơ sở sản xuất gạch không nung của ông Nguyễn Hữu Cửu ( SN 1972 ) trú tại xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu không giấy phép vẫn hoạt động rầm rộ. Chị Nhung làm công nhân của ông Cửu, khi chị Nhung chui vào gầm máy trộn xi măng để vệ sinh máy. Bất ngờ máy hoạt động khiến chị Nhung bị cuốn vào khoang trộn xi măng. Thấy vậy mọi người hô hoán, cắt cầu giao đưa nạn nhân đi bệnh viện tỉnh trong tình trạng nguy kịch.

Do bị thương quá nặng nên sau một thời gian chạy chữa chị Nhung đã được đưa về nhà. Đến 2h30 ngày 23/11, nạn nhân tử vong.

Xưởng gạch xảy ra tai nạn

Cũng theo ông Nguyễn Văn Khoa, chủ tịch UBND xã Quỳnh Thạch, do sơ suất của công nhân và sự bất cần của chủ cơ sở sản xuất gạch không nung (táp lô) để xảy ra tai nạn đáng tiếc. Hiện trên địa bàn xã Quỳnh Thạch có khoảng 24 nhà máy sản xuất gạch không nung hầu hết đều tự phát, không có giấy phép. Vấn đề bào hiểm cho người lao động không có vì phần lớn là bà con địa phương vào làm theo thời vụ để kiếm tiền sinh sống hàng ngày.

Gia đình của nạn nhân hiện rất khó khăn, 2 con nhỏ dại, người chồng cũng làm nghề phụ hồ kiếm sống qua ngày.

Hiện vụ tai nạn lao động đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo báo tienphong

Leave a Comment