Pallet composite Trung Quốc làm khay đỡ gạch- Vật liệu nhẹ, nhưng hiệu quả thấp, gây nguy hiểm cho thị trường Việt Nam

Hiện tại trên thị trường máy gạch không nung xuất hiện loại pallet đỡ gạch mới là pallet composite. Bằng hình ảnh và video so sánh với các loại pallet khác, các đơn vị cung cấp đã thuyết phục được một số đơn vị sử dụng. Tuy nhiên thì sử dụng pallet composite lại không được như quảng cáo, kỳ vọng của người sử dụng trở nên hụt hẫng.

Pallet composite được chào bán trên thị trường 100% được nhập từ Trung Quốc với nhiều nguồn cung cấp khác nhau. Đây là sản phẩm của quá trình xử lý chất thải, bao gồm cốt sợi dạng bông và chất nền tạo liên kết và bảo vệ cốt bên trong. Sản phẩm có nhiều chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động, biến gạch không nung trở thành sản phẩm không thân thiện môi trường.

Ưu điểm của sản phẩm: nhờ kết cấu như vậy nên pallet composite có thể ko bị vỡ khi lực đập lớn. Đồng thời ưu điểm nổi bật đáng phải kể tới là chỉ nhẹ bằng 2/3 so với pallet PVC.  Tuy nhiên nhược điểm thì rất lớn, đặc biệt trong sản xuất gạch không nung. Quá trình rung ép của máy làm pallet composite bị trầy bề mặt, lớp cốt sợi hút nước gạch, lâu dần phá vỡ liên kết bền chặt và nứt vỡ.

pallet composite trung quốc

pallet composite trung quốc

Tìm hiểu thêm tại đây:

https://cachnhietphatloc.vn/pallet-composite-trung-quoc-gay-nguy-hiem

Leave a Comment