Sử dụng pallet sao cho hiệu quả ?

Trong tất cả các ngành công nghiệp, sản xuất hiện nay, pallet được lựa chọn sử dụng nhiều vì giá thành khá rẻ cũng như thân thiện với môi trường, đặc biệt là dễ dàng tái chế thành những vật dụng khác. Tuy nhiên, nếu không có cách sử dụng cũng như bảo quản đúng cách, bạn sẽ nhanh chóng làm chúng hư mòn cũng như mục gãy pallet, đồng thời là khiến cho hàng hóa bị hư hao, thiệt hại. Dưới đây là cách sử dụng pallet đúng cách.

– Luôn tuân thủ nguyên tắc: Hàng hóa trọng lượng nặng đặt bên dưới, trọng lượng nhẹ đặt bên trên, đồng thời luôn giữ vững và chắc chắn để hàng hóa không bị nghiêng ngã, đổ vỡ. Để tránh va đập hàng hóa, bạn nên sử dụng pallet có chu vi lớn hơn hộp đựng hàng.

pallet ghi xam

– Để các thùng hàng luôn vừa khít khi sắp xếp lên pallet, bạn nên sử dụng các thùng hàng cùng 1 kích cỡ, dù là hàng hóa nhỏ đi chăng nữa. Sự sắp xếp vừa khít lên pallet sẽ giúp cho khối hàng được chất cao mà vẫn rất vững và gọn gàng, đặc biệt là những thùng hàng hình vuông.

– Nên giới hạn số lượng hàng hóa chất lên pallet để đảm bảo tính an toàn tốt nhất cho hàng hóa. Việc chất hàng quá cao có thể dẫn đến hiện tượng ngã đổ bất cứ lúc nào, bên cạnh đó là khó khăn khi lấy hàng, đẩy hàng cũng như gây ra tai nạn đáng tiếc cho người lao động. Tốt nhất là nên chồng khoảng 6 thùng hàng vuông trên 1 pallet sao cho độ cao khoảng 5-6 feet là được.

– Thông thường, để giữ cho hàng hóa được cố định và tạo độ êm giữa các pallet, người ta thường sử dụng miếng lót hay miếng đệm chèn giữa mỗi bên pallet. Điều này cũng góp phần làm cho các thùng hàng được khít với nhau hơn, không bị ngã đổ.

– Để thêm chắc chắn, bạn nên quấn băng vận chuyển xung quanh lô hàng, giúp cho lô hàng không bị lung lay, đồng thời cố định được hàng hóa luôn theo chiều thẳng đứng.

– Các loài côn trùng rất hay cắn phá, gặm nhấm hàng hóa lưu trữ trong pallet, do đó, để tránh tình trạng này, hãy bọc nhựa xung quanh lô hàng từ trên xuống dưới, và lưu ý phải bọc thật chặt, càng chặt càng tốt. Điều này còn giúp cho hàng hóa bên trong không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường không thuận lợi nhiệt độ, độ ẩm, mưa gió,… làm hư hỏng, ẩm mốc hàng hóa.

Leave a Comment