Ứng dụng đa dạng của pallet nhựa trong đời sống

Pallet nhựa có những ưu điểm nổi bật như: pallet không bị tác động từ điều kiện môi trường, không phải xử lý mối mọt như pallet gỗ, trọng lượng nhẹ hơn pallet sắt, dễ dàng vệ sinh, không bị mối mọt xâm nhập… Sản phẩm này trở thành dụng cụ rất quan trọng cho nhiều ngành công nghiệp và cả trong dân dụng.

Ứng dụng đa dạng của pallet nhựa trong đời sống

1. Ứng dụng trong xuất khẩu

Trong các ngành công nghiệp xuất khẩu không thể nào thiếu sự hỗ trợ của những tấm pallet nhựa. Nó giúp bảo quản hàng hóa để vận chuyển từ kho ra cảng và ngược lại, vận chuyển từ cảng vào kho, đồng thời cũng có thể để lưu trữ hàng hóa khi xuất cảng. Việc sử dụng pallet nhựa có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí trong việc vận chuyển, giảm nhân công cũng như thời gian lưu trữ. Hơn nữa, hàng hóa được đặt trong những tấm pallet nhựa sẽ được đảm bảo an toàn tốt và hiệu quả hơn so với việc không sử dụng. Vòng đời của pallet rất lớn nên chúng ta có thể sử dụng nhiều lần nên giúp tiết kiệm chi phí đầu tư.

2. Ứng dụng trong nông nghiệp

Không chỉ sử dụng trong công nghiệp, pallet nhựa còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành nông nghiệp. Người ta thường sử dụng pallet nhựa để đựng rau củ quả để vận chuyển cho các lái buôn, như vậy sẽ giúp hàng hóa được bảo quản tốt hơn, không bị dập úa và việc vận chuyển cũng trở nên nhanh gọn.
Ngoài ra, trong chăn nuôi người ta sử dụng pallet để lót sàn cho lợn, gà… để chúng có nơi đứng sạch sẽ khi mọi người dọn vệ sinh. Hay để bảo quản thủy hải sản đánh bắt từ nơi này sang nơi khác.
3. Ứng dụng trong xây dựng

Pallet nhựa cũng được các nhà thầu sử dụng khéo léo, được dùng để đổ bê tông giúp cho quá trình làm việc trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Như vậy, sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian trong quá trình xây dựng. Đây là giải pháp giúp giải quyết bài toán khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế hiện nay.
Ngoài các ứng dụng phổ biến và đặc trưng trên người ta còn sử dụng pallet nhựa để trang trí nội thất cho ngôi nhà, sân vườn để mang đến những cái nhìn mới lạ và ấn tượng hơn. Sử dụng pallet nhựa sẽ giúp tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường sống của chúng ta do có thể tái sử dụng và tái chế một cách dễ dàng.

4. Ứng dụng của pallet nhựa trong dây chuyền sản xuất gạch không nung

Dây chuyền sản xuất gạch không nung

Hiện nay Pallet PVC đang được các dây chuyền sản xuất gạch không nung ưa chuộng với những đặc tính nổi trội mà các vật liệu khác không thể thay thế được.

Các tấm pallet không chỉ được sử dụng để bảo quản và vận chuyển hàng hóa trong các ngành công nghiệp mà còn đang góp sức rất lớn trong ngành công nghiệp sản xuất gạch không nung.
Để sản xuất gạch người ta sẽ sử dụng các loại máy ép gạch chứ không áp dụng phương pháp nung nấu truyền thống như trước đây. Và trong các loại máy ép thì tấm pallet ép gạch là thành phần không thể thiếu để tạo nên một cấu trúc hoàn chỉnh.
Trước đây người ta thường sử dụng loại tấm ép tre nhưng nó không đảm bảo chất lượng nên làm giảm sản lượng sản xuất gạch. Ngày nay, các đơn vị sản xuất gạch đã sử dụng tấm pallet nhựa PVC tổng hợp để thay thế tấm ép tre. Nhờ vào tấm ép nhựa này nên dây chuyền sản xuất gạch trở nên ổn định hơn và từ đó giúp hiệu suất làm việc tăng cao và sản lượng gạch được sản xuất cũng nhiều hơn. Một số đặc điểm nổi bật của tấm pallet nhựa được sử dụng trong sản xuất gạch không nung:
– Pallet không bị thấm nước, có khả năng chịu hóa chất tốt, chống tia tử ngoại nên khi lắp đặt hệ thống sản xuất gạch ngoài trời nó vẫn hoạt động tốt, loại này thích hợp nhất cho quá trình dưỡng gạch của các nhà máy gạch.
– Tấm pallet nhựa có thể chịu được nhiệt độ từ 0 – 70 độ C mà không hề bị biến dạng, cong vênh hay co rút khi thời tiết thay đổi.
– Được sản xuất từ nhựa PVC nguyên sinh cộng với các loại phụ gia nên sản phẩm pallet này có tính đàn hồi cao, độ cứng tốt và rất dẻo cao. Nhờ đó mà sản phẩm có khả năng chịu lực cơ học cao, chịu lực ép, lực rung trong quá trình ép gạch nên đảm bảo chất lượng cho viên gạch.
– Việc sử dụng các tấm pallet tre, gỗ sẽ bị tác động của thời tiết nên dễ bị mục khi phải làm việc ngoài trời liên tục, hơn nữa nó cũng dễ bị mối mọt tấn công. Còn với pallet kim loại lại dễ bị cong vênh khi nhiệt độ sản xuất thay đổi, đồng thời nặng nên ảnh hưởng quá trình sản xuất và chất lượng viên gạch.

Khi chúng ta lựa chọn và sử dụng loại pallet nhựa PVC này sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, năng suất làm việc của máy ép đạt chất lượng cao, giúp sản phẩm tạo ra nhiều hơn và nhất là không phải thay thế các tấm ép gạch thường xuyên.

Pallet nhựa được ứng dụng rất nhiều trong tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống, giá thành của một pallet nhựa dù mới hay cũ đều rất hợp lý và tuổi thọ lại lâu bền, tạo hiệu quả kinh tế đáng kể, giúp người dân vượt qua được thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, do đó dễ hiểu tại sao pallet nhựa được ưu chuộng đến vậy.

Leave a Comment